Thứ năm, 10/09/2020 09:56

Phát động Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020

Mới đây, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award).

Giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ. Đây sẽ là giải thưởng được tổ chức thường niên và bắt đầu từ năm 2020.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Giải thưởng được xét trao cho 4 nhóm đối tượng bao gồm: các dự án, giải pháp hỗ trợ, ứng dụng cho các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 42/2009/NĐ-CP về việc phân loại đô thị; các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; các dự án bất động sản công nghiệp; các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Các đơn vị tham gia Giải thưởng sẽ trải qua 3 vòng: sơ tuyển; thuyết trình và thẩm định thực tế; bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia có uy tín, chuyên môn cao từ Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, quản lý, công nghệ, viễn thông, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, …

Các cá nhân, tổ chức đoạt giải sẽ được quyền khai thác thương mại biểu trưng của chương trình trong các hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá; được ban tổ chức thực hiện các chương trình truyền thông, quảng bá trong suốt năm, đặc biệt là được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2020 (Smart City Summit 2020).
Giải thưởng sẽ nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 10/10/2020.

Kế hoạch đánh giá, bình chọn sẽ kéo dài 2 tháng trước khi lễ công bố và trao giải dự kiến được tổ chức ngày 17/11/2020, nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh thành phố thông minh Việt Nam 2020.

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)