Thứ năm, 14/05/2020 15:53

Chương trình đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường Đại học St. Francis (Hoa Kỳ) khóa 1

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội ĐHQGHN) tuyển sinh chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường Đại học St. Francis (Hoa Kỳ) khóa 1 (niên khóa 2020-2022). Thông tin cơ bản về chương trình và công tác tuyển sinh năm 2020 như sau:

1. Đặc điểm chính của Chương trình:

- Chương trình được ĐHQGHN cấp phép và được Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công nhận văn bằng.

- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.

- Có 3 chuyên ngành sâu cho học viên lựa chọn: Quản trị (Management); Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) và Quản lý dịch vụ y tế (Health Management).

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Thời gian đào tạo: 18-24 tháng.

- Địa điểm đào tạo: Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN), 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Chương trình đào tạo: 36 tín chỉ.

- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

- Bằng cấp: Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration) cùng bảng điểm có ghi rõ chuyên ngành sâu mà học viên theo học (học viên tốt nghiệp có thể sang Đại học St. Francis, Hoa Kỳ nhận bằng nếu có nguyện vọng).

3. Chỉ tiêu tuyển sinh

40 chỉ tiêu. Trường Đại học St. Francis, Hoa Kỳ và Trường Đại học Kinh tế có thể hủy khóa học nếu số lượng thí sinh trúng tuyển nhập học dưới 25 học viên.

4. Đối tượng tuyển sinh và điều kiện dự tuyển

Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam và người nước ngoài (tuyển sinh theo quy định hiện hành của ĐHQGHN) đáp ứng các điều kiện nêu dưới đây:

4.1. Về văn bằng:

- Tốt nghiệp đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài ngành Quản trị kinh doanh và các ngành khác (ứng viên tốt nghiệp các ngành khác phải học bổ sung kiến thức theo yêu cầu nếu bảng điểm đại học không có học phần với số tín chỉ tương đương.

- Điểm trung bình chung (GPA) của bảng điểm đại học đạt 2.75/4.0. Ứng viên có GPA thấp hơn 2.75 nhưng không dưới 2.0/4.0 có thể được chấp nhận trúng tuyển có điều kiện. Học viên trúng tuyển có điều kiện phải học và đạt ít nhất điểm ‘B’ cho 9 tín chỉ (3 học phần) đầu tiên trong chương trình học. Nếu không đạt điểm tối thiểu ‘B’ cho 3 học phần đầu tiên, học viên sẽ không được công nhận trúng tuyển chính thức.

- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

4.2. Về ngoại ngữ:

- Có chứng chỉ ngoại ngữ (CCNN) tiếng Anh còn trong thời hạn có giá trị đạt tối thiểu trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do các cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN công nhận; hoặc:

- Có bằng cử nhân hoặc thạc sỹ ngành tiếng Anh/giảng dạy tiếng Anh; hoặc:

- Có bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ của trường đại học nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh. Những văn bằng này phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

Ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đầu vào nhưng có kết quả học tập đại học tốt có thể được chấp nhận vào Chương trình MBA-USF và phải theo học một khóa tiếng Anh cho đến khi năng lực tiếng Anh đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian không quá 1 năm kể từ ngày có Thông báo trúng tuyển có điều kiện.

Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu công nhận văn bằng, học viên cần nộp hồ sơ và CCNN quốc tế (hoặc tương đương được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận tại thời điểm đề nghị công nhận văn bằng).

4.3. Về kinh nghiệm công tác:

- Người tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp;

- Người tốt nghiệp đại học các ngành khác phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

4.4. Các yêu cầu khác:

- Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và/hoặc không trong thời gian thi hành án dân sự, được cơ quan nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

- Có đủ sức khỏe để học tập.

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Nhà trường.

5. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển phỏng vấn

5.1. Danh mục hồ sơ tuyển sinh và nhập học:

Phát hành tại VP tuyển sinh

5.2. Quy trình xét tuyển:

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế sẽ xem xét, sơ hồ sơ tuyển sinh của ứng viên theo các quy định về yêu cầu đầu vào. Hồ sơ qua vòng sơ tuyển sẽ được gửi sang Đại học St. Francis để xem xét và ra quyết định cuối cùng.

6. Kinh phí tuyển sinh và đào tạo

- Lệ phí tuyển sinh: 1.398.600 đồng/thí sinh (tương đương 60 USD).

- Học phí khóa học chuẩn (mỗi học phần tổ chức 1 lần theo lịch học đã thông báo): 254.475.270 đồng/khóa/học viên (tương đương 10.917 USD).

- Phí xét tốt nghiệp: 4.079.250 đồng/học viên (tương đương 175 USD - Mức phí này có thể thay đổi theo quy định của Đại học St. Francis vào thời điểm nộp đơn đăng ký tốt nghiệp).

- Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp: 4.662.000 đồng/học viên (tương đương 200 USD)

- Hình thức thu các loại phí và học phí: chuyển khoản.

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

7. Thời gian bắt đầu khóa học (dự kiến): tháng 12/2020.

8. Thủ tục đăng ký và nhận hồ sơ: Từ ngày 19/05/2020 đến ngày 29/12/2020.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế - Phòng 106, Nhà E4, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 024.37549901 (Ext 579, 589), hotline: 0985726998 - 0385.35.85.35.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://cite.ueb.edu.vn

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)