Thứ năm, 30/06/2022 10:39

Những bệnh nhân ung thư cần hóa trị có thể sớm nhận được phương pháp điều trị cá nhân hóa và hiệu quả hơn với khả năng giảm tác dụng phụ, thông qua sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI) - công cụ Curate.AI. Công cụ này sẽ giúp kê đơn cho bệnh nhân với liều thuốc tối ưu nhất trong suốt quá trình hóa trị sao cho bệnh nhân nhận được kết quả tối đa với tác dụng phụ tối thiểu.

Thứ tư, 29/06/2022 14:54

Một nghiên cứu mới đây trên Tạp chí Sleep cho thấy, giữ phòng ngủ tối không chỉ giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon mà còn có thể giảm đáng kể tỷ lệ mắc 3 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Cụ thể, đàn ông và phụ nữ lớn tuổi sử dụng đèn ngủ, TV, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có nhiều khả năng bị béo phì, cao huyết áp và tiểu đường hơn so với những người không tiếp xúc với bất kỳ nguồn ánh sáng nào vào ban đêm.

Thứ ba, 28/06/2022 09:19

Một thuật toán học máy dựa trên GPU mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ (IISc) có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn và dự đoán sự kết nối giữa các vùng khác nhau của não.

Thứ ba, 28/06/2022 08:16

Các chất ức chế kiểm soát miễn dịch đã cách mạng hóa việc chăm sóc bệnh nhân ung thư. Liệu pháp này hoạt động bằng cách ngăn chặn các khối u đóng cửa phản ứng miễn dịch, từ đó cho phép các tế bào T tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất ức chế kiểm soát được nhắm vào các protein PD-1, CTLA-4 và được sử dụng để điều trị nhiều loại khối u rắn, bao gồm khối u ác tính và ung thư phổi.

Thứ hai, 27/06/2022 11:32

Mới đây, Báo cáo khảo sát đầu tiên về liêm chính trong nghiên cứu tại Úc đã được Viện Hàn lâm Khoa học Úc và Nhà xuất bản Springer Nature công bố chính thức. Báo cáo nhằm đánh giá nhận thức và nhu cầu đào tạo liêm chính trong nghiên cứu cũng như thực hành tốt nghiên cứu ở quốc gia này.

Chủ nhật, 26/06/2022 15:10

Ngoài việc sinh sản hữu tính thông qua thụ phấn, cây có thể được nhân bản thông qua giâm cành. Các nhà khoa học thực vật đã khai thác khả năng này trong gần một thế kỷ qua bằng cách nuôi dưỡng các mẫu cây trên môi trường giàu hormone tăng trưởng. Các nghiên cứu từ trước tới nay đã khám phá sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm đến sự tái sinh của các mẫu mô thực vật do hormone gây ra. Nhưng bức tranh tổng thể vẫn còn khó hiểu vì nhiều nghiên cứu đã xem xét nhiều yếu tố đồng thời và không cố gắng liên hệ các phát hiện với những cơ chế phân tử cơ bản.

Thứ bảy, 25/06/2022 10:22

Nhóm nghiên cứu của GS Jeremy Luterbacher tại Trường Đại học Bách khoa Liên bang Thụy Sỹ đã phát triển thành công một loại nhựa có nguồn gốc sinh khối, tương tự như PET, đáp ứng các tiêu chí để thay thế một số loại nhựa hiện tại và thân thiện với môi trường hơn.

Thứ bảy, 25/06/2022 09:15

Nhóm nghiên cứu của Matteo Pasquali và Angel Marti tại Đại học Rice (Hoa Kỳ) đã đơn giản hóa việc xử lý các ống nano cho các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm hàng không vũ trụ, điện tử và vật liệu tiết kiệm năng lượng.

Thứ bảy, 25/06/2022 08:21

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo, Viện Nghiên cứu khoa học sinh học và công nghệ sinh học Hàn Quốc và Trung tâm Khoa học vật chất mới nổi và phòng thí nghiệm thiết bị màng mỏng RIKEN 2-1 Hirosawa đã phát triển một vật liệu nanomesh kháng khuẩn có thể dính vào da người, tiêu diệt vi khuẩn gần như ngay lập tức.

Thứ tư, 22/06/2022 15:29

Nghiên cứu của Đại học RMIT cho thấy, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

1 2 3 4 5 ... 26