Thứ tư, 24/05/2023 14:30

Tháng 2/2023, nước Cộng hòa Guinea Xích Đạo ở miền tây châu Phi đã tuyên bố bùng phát dịch bệnh do vi rút Marburg. Đã có ít nhất 9 trường hợp được xác nhận dương tính với vi rút Marburg từ kết quả xét nghiệm, 7 trường hợp trong số đó đã tử vong (tỷ lệ ~80%). Tương tự như vi rút SARS-CoV-2, loại vi rút này cũng bắt nguồn từ động vật, tuy khả năng lây nhiễm thấp hơn nhưng độc lực của nó nguy hiểm hơn và hiện chưa có vắc-xin hay phương pháp điều trị đặc hiệu.

Thứ hai, 22/05/2023 10:37

Hệ thống quản lý, hỗ trợ sinh viên trên nền tảng mobile (VnuStudentApp) là một ứng dụng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được thiết kế để chạy trên nền tảng mobile, phù hợp với các hệ điều hành phố biến như IOS và Android.

Thứ hai, 22/05/2023 09:14

Hiện nay, các công cụ năng suất đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Vai trò của chúng không chỉ thể hiện ở việc cải thiện kết quả kinh doanh tổng thể, mà còn giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức thay đổi linh hoạt trước sự thay đổi nhanh chóng của thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Thứ tư, 17/05/2023 15:09

Hiện nay, cây xạ đen được nhiều người biết đến bởi nó là loại dược liệu tự nhiên có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt phù hợp cho các bệnh nhân mắc ung thư. Vậy xạ đen có công dụng như thế nào và cách dùng hằng ngày ra sao để có thể phát huy tác dụng đối với một số bệnh nhân.

Thứ tư, 17/05/2023 11:08

Ung thư là một trong những căn bệnh khó chữa trị nhất đối với con người hiện nay bởi sự đa dạng của loại bệnh này như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột... Từ năm 2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã khởi động lại Chương trình Cancer Moonshot* với tham vọng: “Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư ít nhất 50% trong 25 năm tới, tiến tới cải thiện tình trạng của người dân sau khi mắc bệnh ung thư và cuối cùng là chấm dứt bệnh ung thư”.

Thứ tư, 17/05/2023 10:27

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự thúc đẩy của quá trình chuyển đổi số, các thông tin về dự báo, cảnh báo khí tượng thuỷ văn ngày càng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong công tác phòng, chống thiên tai mà còn trong các hoạt động của đời sống, kinh tế, xã hội. Đặc biệt, khi Việt Nam chúng ta là quốc gia thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều loại hình thiên tai, trong đó chủ yếu là các thiên tai khí tượng thuỷ văn thì việc nâng cao chất lượng công tác dự báo và cảnh báo càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Thứ hai, 15/05/2023 15:23

Trong thập kỷ qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển nhanh chóng, ngày càng trở nên tinh vi và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp mà trong nhiều năm khoa học vẫn chưa có lời giải. AI được triển khai đa dạng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, vận tải, tài chính, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và đặc biệt có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng hạt nhân. Sự kết hợp giữa AI và các kỹ thuật hạt nhân đang đóng góp tích cực vào việc giải quyết một số thách thức cấp bách, từ an ninh lương thực đến biến đổi khí hậu.

Thứ năm, 27/04/2023 16:22

Nếu bạn quan tâm đến sáng chế, giấy phép bắt buộc, hay đơn giản là muốn hiểu hơn về lịch sử hình thành pháp luật sáng chế, quyển sách “Pháp luật quốc tế về sáng chế, giấy phép bắt buộc và quyền tiếp cận thuốc ở một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm cho Việt Nam” có thể là điều mà bạn đang cần.

Thứ năm, 27/04/2023 11:10

Mô hình nhóm huấn luyện (Training Within Industry - TWI) là một phương pháp đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp được phát triển bởi chính phủ Hoa Kỳ. Đây là mô hình giúp tăng cường sự tương tác giữa các nhân viên trong cùng một nhóm, tạo ra môi trường làm việc tích cực và khuyến khích sự hợp tác. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, TWI chính là một công cụ hữu ích để cải thiện quy trình sản xuất và nâng cao năng suất lao động cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

1 2 3 4 5 ... 96