Thứ năm, 23/05/2024 17:12

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Cổ phần GeneStory hợp tác phát triển lĩnh vực y sinh

Mới đây, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Cổ phần GeneStory đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh trao đổi về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển chương trình đào tạo, xây dựng hệ thống quản lý và xử lý dữ liệu trong y sinh học…

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp cho biết, việc tích hợp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đang tạo ra những đột phá trên tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y sinh. Đây là một trong những lĩnh vực được Trường đặc biệt quan tâm, chú trọng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Do đó, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Cổ phần GeneStory sẽ cùng nhau nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y sinh, đưa công nghệ giải mã gen vào thực tiễn.

Ông Nguyễn Đức Long - Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Công ty Cổ phần GeneStory cho rằng, với cơ sở vật chất được trang bị khá đồng bộ và hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học mạnh của cả nước. Sự hợp tác giữa Trường và GeneStory sẽ tạo bước đột phá trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực y - sinh học, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Công ty Cổ phần GeneStory là công ty giải mã gen được đầu tư bởi Tập đoàn Vingroup. Kế thừa kinh nghiệm và thành quả của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, nổi bật là Dự án giải trình tự 1.000 hệ gen người Việt. Công ty Cổ phần GeneStory đã cung cấp hơn 230 chỉ số từ gen, với các dự báo toàn diện về sức khỏe thể chất như: dự tính chiều cao, khả năng về sức mạnh, tốc độ, sức bền, các chỉ số hỗ trợ cho việc tối ưu luyện tập thể dục thể thao; nhu cầu dinh dưỡng để sống khỏe mạnh, đưa ra khuynh hướng về sức khỏe tinh thần, nguy cơ các bệnh phổ biến và bệnh do di truyền như: ung thư vú, ung thư đại trực tràng, tim mạch, tiểu đường. Những thông tin này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc cá nhân hóa lộ trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng và lộ trình chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tiến Sơn

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)