Thứ ba, 28/11/2023 15:40

Công bố Tuần lễ khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023

Ngày 28/11/2023, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/12/2023 tại Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện mang tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là Lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên Trái đất.

Tuần lễ VinFuture và Lễ trao giải thưởng VinFuture là một trong những sự kiện thường niên được trông đợi nhất của giới khoa học và công nghệ toàn cầu. Năm nay, VinFuture chọn thông điệp “Chung sức toàn cầu”, bao gồm 4 hoạt động chính: Tọa đàm khoa học vì cuộc sống; Chuỗi đối thoại khám phá tương lai VinFuture; Lễ trao giải VinFuture và Giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture.

Khởi đầu chuỗi sự kiện là tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” sẽ diễn ra trong ngày 18-19/12 với 4 vấn đề: Công nghệ bán dẫn: Nền tảng của thế giới hiện đại; Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn; Cơ sở hạ tầng bền vững và giao thông xanh; Trí tuệ nhân tạo: Tiềm năng đột phá và thách thức.

Chuỗi đối thoại khám phá tương lai VinFuture lần đầu tiên được tổ chức nhằm mở ra cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ tiềm năng trên thế giới cho Việt Nam. Cụ thể, 9 tổ chức gồm các viện nghiên cứu, trường đại học lớn nhất Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ tham gia thảo luận chuyên sâu với những nhà khoa học hàng đầu thế giới về: Công nghệ mới trong điều trị ung thư; Nông nghiệp hiện đại hướng tới phát thải ròng bằng 0; Công nghệ mới trong điều trị các bệnh truyền nhiễm và HIV cho phụ nữ trẻ…

Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn ra tối 20/12/2023 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) nhằm vinh danh những nhà phát minh của những công trình đột phá, “Chung sức toàn cầu” góp phần kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai, được bình chọn từ gần 1.400 dự án nghiên cứu tới từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Sau Lễ trao giải là sự kiện “Chào tương lai: Giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023” diễn ra vào ngày 21/12/2023. Tại đây, các chủ nhân của giải thưởng VinFuture 2023 sẽ dành buổi sáng giao lưu với công chúng để chia sẻ, truyền cảm hứng về hành trình nghiên cứu khoa học và buổi chiều để thuyết trình trước các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, sinh viên tài năng, các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp muốn ứng dụng các đột phá khoa học vào thực tiễn.

Giải thưởng VinFuture đã bước sang mùa thứ 3 với uy tín và tầm vóc ngày càng được khẳng định trong cộng đồng khoa học và công nghệ toàn cầu, được công nhận sánh ngang với các giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture cũng có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là cầu nối trí tuệ của thế giới với cộng đồng khoa học và công nghệ Việt Nam, mà còn góp phần truyền cảm hứng, tạo động lực để khoa học Việt Nam bắt nhịp nhanh và tiến xa hơn trên bản đồ khoa học và công nghệ thế giới.

LB

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)