Thứ hai, 06/11/2023 15:06

Vĩnh Phúc: Xây dựng và triển khai chương trình đảm bảo đo lường cho doanh nghiệp

Ngày 03/11/2023, Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị “Tập huấn xây dựng và triển khai chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp”.

Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Công Võ phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Công Võ nhấn mạnh, đo lường và đảm bảo đo lường có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của doanh nghiệp. Để nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của doanh nghiệp, hoạt động đo lường và đảm bảo đo lường cần được đẩy mạnh về nhận thức và thực hiện một cách hiệu quả. Đo lường không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, mà còn có thể giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả hơn. Vĩnh Phúc là 1 trong 5 địa phương được lựa chọn để triển khai chương trình đảm bảo đo lường đầu tiên trong chuỗi các hoạt động tập huấn tại các tỉnh/thành phố có chương trình hợp tác với Bộ KH&CN bao gồm: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ TĐC Đặng Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ TĐC Đặng Thanh Tùng cho biết, hội nghị tập huấn xây dựng chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động đảm bảo đo lường, tiếp theo là khảo sát đánh giá thực trạng tại doanh nghiệp, đề xuất chương trình kế hoạch đảm bảo đo lường và các hoạt động triển khai cụ thể cho từng doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ hội nghị, chuyên gia Trần Khắc Điền, nguyên Phó Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam đã có bài giới thiệu chi tiết về Đề án “Tăng cường đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu hướng dẫn xây dựng và triển khai thực hiện chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp; các bước chuẩn bị, phân tích và đánh giá thực trạng đảm bảo đo lường, phương pháp xây dựng các mục tiêu của chương trình đảm bảo đo lường; dự kiến hiệu quả xây dựng và áp dụng chương trình đảm bảo đo lường…

Trong thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ phối hợp chặt chẽ với TĐC để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về hoạt động đo lường và đảm bảo đo lường trong doanh nghiệp, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

KĐ&THN

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)