Thứ hai, 15/11/2021 18:42

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - 70 năm thực hiện lời căn dặn của Bác

Ngày 15/11/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã tổ chức Hội thảo “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - 70 năm thực hiện lời căn dặn của Bác đối với ngành giáo dục” với hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đây là hội thảo trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951-11/10/2021).

Chủ đề của Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, quản lý, các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên… trong và ngoài Trường. Nhân dịp này, Trường ĐHSP Hà Nội đã xuất bản số đặc biệt với các bài báo thể hiện những khía cạnh về quan điểm, tư tưởng của Bác Hồ về tầm quan trọng của khoa học và công nghệ (KH&CN) trong giáo dục và đào tạo. Chủ đề được chia làm 3 nhóm: Những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với giáo dục Việt Nam nói chung - Trường ĐHSP Hà Nội nói riêng; Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục sư phạm; Các vấn đề của Trường ĐHSP Hà Nội hiện nay.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu qua các thời kỳ và sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, sinh viên, hoạt động KH&CN của Trường ĐHSP Hà Nội ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Trường được vào top 10 các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á của tổ chức QS năm 2021, trong đó các tiêu chí về KH&CN chiếm 60% kết quả đánh giá. Bề dày truyền thống lịch sử sẽ là điểm tựa cho thế hệ trẻ của Nhà trường tiếp tục có những bước đi mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới với những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi Nhà trường cần có những hoạt động KH&CN phù hợp để tạo ra đột phá giữ vững vị trí đầu tàu trong hệ thống các trường đào tạo sư phạm.

Với vị thế hiện tại, bước sang kỷ nguyên của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, Trường ĐHSP Hà Nội đã xây dựng những mục tiêu mới phù hợp cho chiến lược KH&CN: Đến năm 2030, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ có những kết quả vượt trội trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên chất lượng cao ở tầm quốc gia và quốc tế. Bằng cách thực hiện các mục tiêu này, Trường ĐHSP Hà Nội xác định trách nhiệm tiên phong trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam, từ đó hướng tới thực hiện các giá trị nhân văn phục vụ cộng đồng.

Xuân Bình

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)