Thứ ba, 07/05/2024 08:00

Những năm gần đây, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Bến Tre đã được triển khai đồng bộ, có tính cấp thiết, ứng dụng cao phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, cơ bản đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra, góp phần nâng cao vai
trò của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).

Thứ ba, 07/05/2024 07:55

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 16/05/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (TP) khóa XIV về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế TP Hải Phòng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 cho thấy nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động này, Tạp chí KH&CN Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng.

Thứ ba, 07/05/2024 07:50

Trong năm qua, Hải Phòng và Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tích cực triển khai các nhiệm vụ về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thành phố (TP) Hải Phòng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ KH&CN và UBND TP Hải Phòng, đây là mô hình hợp tác thành công, được đánh giá cao khi Bộ KH&CN triển khai thực hiện với các địa phương - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ KH&CN và UBND TP Hải Phòng, ngày 29/03/2024.

Thứ ba, 07/05/2024 07:45

Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững cho cây bưởi Năm Roi ở Hậu Giang” do Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang là đơn vị chủ quản, GS.TS Ngô Ngọc Hưng và các cộng sự thuộc Trường Đại học Cần Thơ đã xây dựng thành công mô hình quản lý dinh dưỡng bền vững, giúp nâng cao năng suất và chất lượng bưởi Năm Roi ở địa phương.

Thứ ba, 07/05/2024 07:40

Được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tiền Giang, TS Nguyễn Hồng Thủy, KS Nguyễn Văn Mẫn, ThS Nguyễn Văn Sơn và các cộng sự thuộc Trường Đại học Tiền Giang đã hoàn thiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng các mô hình vườn sầu riêng áp dụng kỹ thuật tiên tiến phục hồi sau hạn mặn và thích ứng với xâm nhập mặn ở xã Tam Bình và xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang”, góp phần quan trọng giúp người trồng sầu riêng của tỉnh chủ động ứng phó với xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp hiện nay ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ tư, 10/04/2024 08:00

Nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội khóa XV về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh, Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ký kết Chương trình phối hợp về tăng cường hợp tác trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thí  điểm, thử nghiệm một số cơ chế, chính sách về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2028.

Thứ tư, 10/04/2024 07:55

Với lợi thế và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, cùng nguồn nhân lực đã và đang được đầu tư phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều cơ hội về thu hút đầu tư, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trong lĩnh vực du lịch. Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là công cụ để thúc đẩy quá trình thay đổi tư duy, tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng xanh và bền vững.

Chủ nhật, 10/03/2024 08:00

Những năm gần đây, để thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn, Cần Thơ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng, đổi mới công nghệ, thiết bị…, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Chủ nhật, 10/03/2024 07:55

Trong những năm gần đây, Sơn La đã trở thành một điểm sáng về phát triểncây ăn quả với diện tích, năng suất và sản lượng đứng ở tốp đầu của cả nước. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành tựu này là do Sơn La sớm có chủ trương và chính sách khuyến khích việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói chung và phát triển cây ăn quả chất lượng cao nói riêng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thúc đẩy phát triển thương hiệu nhằm tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm cây ăn quả của địa phương mình.

Thứ hai, 15/01/2024 08:00

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố (TP) Hồ Chí Minh lần thứ XI đã xác định “phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển TP nhiệm kỳ 2020-2025. Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, TP định hướng chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng dựa vào khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó khẳng định khoa học và công nghệ (KH&CN) phải thực sự là động lực cho sự phát triển. Để thực hiện được mục tiêu và định hướng đặt ra, TP đã xây dựng nhiều chính sách đặc thù, đột phá nhằm tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ.

1 2 3 4 5 ... 7